Top 10 Thành phố phồn vinh bậc nhất ở Trung Quốc (Phần 2)

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu được 5 thành phố lớn được cho là phồn vinh bậc nhất của Trung Quốc. Nay trong bài viết này các bạn hãy cùng Webtiengtrung tìm hiểu top 5 thành phố lớn tiếp theo trong danh sách Top 10 Thành phố phồn vinh bậc nhất ở Trung Quốc.

Tô Châu

Tô Châu là một thành phố nằm ở tỉnh Giang Tô, phía đông nam Trung Quốc với hơn 2500 năm tuổi. Thành phố này nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền và các khu vườn được thiết kế tỉ mỉ, mà ngày nay chúng đã trở thành những điểm thu hút khách du lịch. Nơi đây vẫn luôn là một trong các khu đô thị lớn và đông dân nhất trong lịch sử, Tuy nhiên, nền kinh tế của Tô Châu vẫn đạt đóng góp rất lớn vào nền kinh tế Trung Quốc thế mạnh chủ yếu vào các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là thiết bị điện tử và dệt may.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-2

Quảng Châu

Quảng Châu là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Đông, nằm ở miền nam Trung Quốc. Quảng Châu có lịch sử hơn 2200 năm và là một điểm cuối chính của con đường tơ lụa hàng hải và tiếp tục là cảng và trung tâm vận tải chính ngày nay. Với nền kinh tế trị phát triển nhanh nơi đây đã từng bước trở thành một trong những thành phố quan trọng nhất của đất nước này.Quảng Châu nằm ở trung tâm của khu đô thị được xây dựng có số dân đông nhất ở Trung Hoa đại lục.Cũng nhờ nguồn nhân lực dồi dào này, nơi đây trở thành một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất đất nước tỷ dân, cũng như trên toàn thế giới.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-2

Vũ Hán

Vũ Hán là siêu đô thị đông đúc nhất tại miền Trung của Trung Quốc. Do vị trí địa lý đặc trưng, thành phố trở thành điểm trung chuyển giao thông lớn nhất của Trung Quốc. Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Trung Quốc. Thế mạnh của thành phố này nằm ở tài chính, giao thông vận tải và công nghệ thông tin. Ngoài ra, đây cũng là một trong những nơi thu hút nhiều đầu tư nước ngoài nhất đất nước, được mệnh danh là “Chicago của Trung Quốc”.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-2

Thành Đô

Thành Đô là thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nằm ở phía tây nam. Thành Đô là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải hàng đầu và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Hơn 4000 năm trước, nền văn hóa Kim Sa (金沙) thời kỳ đồ đồng được thiết lập tại khu vực này. Như đã nói Đây được coi là trung tâm phía tây của đất nước tỷ dân về lĩnh vực vận tải, tài chính  cũng như công nghệ thông tin. Theo đó, giá trị nền kinh tế của thành phố này đạt ở mức cao biến nó trở thành một trong những thành phố quan trọng nhất của Trung Quốc.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-2

Hàng Châu

Là một thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc từ khoảng 1000 năm trở lại đây, Hàng Châu được biết đến nhiều với phong cảnh thiên nhiên đẹp, trong đó có Tây Hồ  (西湖). Nơi đây có lụa tơ tằm, trà xanh nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi đây cũng có nghề dâu tằm tơ rất phát triển và cũng là nơi gắn liền với con đường tơ lụa nổi tiếng. Nền kinh tế của thành phố này đã bùng nổ nhanh chóng, trở thành khu vực phát triển với các ngành sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải và đặc biệt là hai lĩnh vực nổi tiếng: sản phẩm nông nghiệp và dệt vải. Bên cạnh đó, ngành du lịch nơi đây cũng lớn mạnh với nhiều điểm tham quan văn hóa, những di tích, công trình cổ.

top-10-thanh-pho-phon-vinh-bac-nhat-o-trung-quoc-phan-2

>> Xem thêm: Top 10 Thành phố phồn vinh bậc nhất ở Trung Quốc (Phần 1)

Chúc các bạn học thật tốt.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?