Tổng quan về Đại học Thượng Hải

Tiếp theo series giới thiệu về các trường Đại học. Hôm nay, NewSky sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một trường Đại học tiếp theo đó là trường Đại học Thượng Hải.

1.Giới thiệu về Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải (Tiếng Trung: 上海大学 ; pinyin: Shànghǎi dàxué, tên quốc tế: Shanghai University SHU) nằm ở trung tâm thành phố Thượng Hải. Là trường nghiên cứu chuyên sâu và toàn diện. Trường được biết đến bởi sự hợp tác và trao đổi quốc tế.

2.Lịch sử thành lập

Ngày 23/10/1922, Đại học Thượng Hải được thành lập. Là trường đại học chính quy đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập.

Tháng 5/1983, chính quyền nhân dân thành phố Thượng Hải quyết định hợp nhất 6 trường lại với nhau. Các trường được hợp nhất là Đại học Phúc Đán, Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải, Phân hiệu Điện tử và Dụng cụ Đại học Sư phạm Hoa Đông, Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Học viện Cơ khí Thượng Hải và trường Mỹ thuật Thượng Hải. Thế là Đại học Thượng Hải được thành lập lại.

Tháng 5/ 1994, Đại học Thượng Hải mới bao gồm: Đại học Công nghệ Thượng Hải, Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Đại học Thượng Hải cũ, Viện Khoa học và Công nghệ Thượng Hải được hợp nhất để tạo thành Đại học Thượng Hải như bây giờ. 

3.Vị trí địa lý

Đại học Thượng Hải nằm ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Điều kiện địa lý thuận lợi, khí hậu ở đây được chia ra 4 mùa rõ rệt. Khí hậu dễ chịu với mùa xuân và mùa thu kéo dài. Đây là nơi lý tưởng để học tập và làm việc. Khi học tại Thượng Hải, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngường thành phố xanh tươi, muôn hoa đua nở này. Ngoài ra, còn có thể thưởng thức những nét cổ kính của kiến trúc Trung Hoa xen lẫn kiến trúc phương Tây.

4.Cơ sở vật chất

Trường có diện tích 2 triệu mét vuông. Diện tích xây dựng của trường là 1,4 triệu mét vuông. Diện tích xây dựng của thư viện là 79.100 mét vuông.

Trường có tất cả là 3 phân khu : phân khu Bảo Sơn, phân khu Diên Tường, phân khu Gia Định

Trường được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang hiện đại. Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện thì được trang bị 357 vạn đầu sách, hơn 4.000 loại báo và tạp chí cùng hệ thống máy tính nối mạng thuận lợi cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Trường đều có hệ thống phòng học hiện đại, điều hòa mát lạnh, mát mẻ khi hè và ấm áp khi đến đông.

Kí túc xá cũng luôn có điều kiện tốt về phòng óc, sạch sẽ, ngăn nắp. Có đầy đủ tiện nghi cho sinh hoạt cho sinh viên học tập và quen với môi trường tại Thượng Hải.

 

Nhà ăn thì sạch sẽ, thoáng mát. Thức ăn ngon, hợp vệ sinh và nhiều món ăn khác nhau tạo điều kiện thích hợp cho các sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước.

Đại học tại Thượng Hải không chỉ có khuôn viên rộng, các công trình phòng học, thư viện và văn phòng hiện đại được bài trí xen kẽ các khu “công viên trong trường” hài hòa thoáng mát. Trong trường có đầy đủ các tiện nghi như: siêu thị, các gian hàng tạp hóa,…

5.Thành tích đào tạo

Đại học Thượng Hải là cơ sở đào tạo nhân tài quan trọng ở Thượng Hải.

Trường đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả để điều hành trường. Thu hút những sinh viên nhiệt huyết từ khắp mọi miền đất nước, cũng như các sinh viên ngoại quốc đến để học tập và phát triển bản thân.

Kể từ khi thành lập trường, trường đã giành được giải nhì Giải thưởng Khoa học tự nhiên Quốc gia. Hai giải nhì của giải thưởng Phát minh Công nghệ Quốc gia. Và ba giải nhì của giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Ngoài ra, còn giành được 32 giải thưởng Thành tựu nổi bật, 16 giải thưởng hạng nhất của Giải thưởng hạng nhất của giải thưởng Thành tựu nghiên cứu thành phố Thượng Hải. Và còn nhiều giải thưởng khác nhau….

>> Xem thêm: Giới thiệu về Đại học Bắc Kinh

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?