Tiếng Trung phồn thể và giản thể khác nhau điểm nào?

Các ký tự Trung Quốc truyền thống chỉ được gọi là chữ Trung Quốc nói chung. Vào thời cổ đại, mỗi triều đại khác nhau của Trung Quốc lại có các hệ thống chữ viết khác nhau. Nhưng cho đến triều đại nhà Hán thì hệ thống chữ viết đã được cố định lại. Cơ bản thì các chữ viết không thay đổi cho đến ngày nay. Vậy tiếng Trung phồn thể và giản thể khác nhau điểm nào? Hãy cùng xem bài viết của webtiengtrung bạn nhé.

Khái niệm cơ bản về tiếng Trung phồn thể.

Tiếng Trung phồn thể là ngôn ngữ truyền thống. Nó có rất nhiều nét, phức tạp. Tiếng Trung phồn thể gây rất nhiều khó khăn cho các bạn lần đầu học tiếng Trung.

Dạng chữ viết phồn thể đã xuất hiện lần đầu cùng với các văn bản ghi chép thời nhà Hán và ổn định từ thế kỷ V trong thời Nam Bắc triều.

Tiếng Trung phồn thể được dùng nhiều ở Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao cho đến hiện nay.

Khái niệm cơ bản về tiếng Trung giản thể.

Tiếng Trung giản thể là ngôn ngữ đang được sử dụng chính thức tại Trung Quốc. Chữ giản thể là loại chữ được dùng nhiều nhất trong các tài liệu giảng dạy tiếng Trung.

Đây cũng là loại chữ mà nhiều Trung tâm tiếng Trung tại TP.HCM đang dạy học. So với chữ phồn thể thì chữ giản thể đã lược đi nhiều nét phức tạp để chữ viết đơn giản dễ học hơn.

>>Xem thêm: Khai giảng khóa tiếng Trung năm 2021 tại TP.HCM.

Chữ giản thể được dùng phổ biến ở Trung Quốc đại lục, Singapore, Malaysia hay trong các ấn phẩm giáo dục cho người nước ngoài. Được đưa ra sử dụng từ sau Thế Chiến thứ II bởi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Điểm đặc biệt của tiếng Trung phồn thể.

  • Tiếng Trung phồn thể bao hàm văn hóa và tư tưởng truyền thống của Trung Hoa.
  • Mỗi ký tự là một câu chuyện.
  • Khi nhìn mặt chữ ta cũng có thể nhìn thấy ý nghĩa của nó qua việc phân tích các bộ có mặt trong chữ.
  • Người dùng tiếng Trung phồn thể có thể đọc được tiếng Trung giản thể nhưng ngược lại thì rất khó.
  • Tiếng Trung giản thể tuy có cấu tạo đơn giản hơn nhưng nó đã làm thay đổi ý nghĩa của chữ.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về tiếng Trung phồn thể và giản thể nếu bạn có nhu cầu học tiếng Trung thì vui lòng liên hệ hotline 090 999 0130 – (028) 3601 6727 để được tư vấn chi tiết hơn.

Địa chỉ:

  • Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, Tp.HCM (ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân, tiếp giáp với các Quận Tân Phú, Bình Tân, Quận 5, 6, 10, 11).
  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân).
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM (ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ, tiếp giáp với các quận 10, Tân Bình, quận 3).
  • Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3,  phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng).
Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?