Thành đô xứng danh “Thiên phủ chi Quốc”

Thành Đô xứng danh “Thiên Phủ Chi Quốc” là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc thu hút được lượng lớn du khách. Đặt chân tới đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh đẹp và nổi bật hơn cả là văn hóa ẩm thực phong phú đặc sắc.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Nếu bạn là một fan thực thụ của bộ tiểu thuyết Trung Quốc Tam Quốc Diễn Nghĩa – một trong tứ đại danh tác cái tên Thành Đô sẽ trở nên quen thuộc, kinh đô nước Thục nơi xưng vương của Lưu Bị theo thời gian nơi đây trở thành trung tâm giao thương vận tải quan trọng thuộc tỉnh Tứ Xuyên. 4000 năm trước, nền văn hóa Kim Sa huy hoàng thời kỳ đồ đồng được hình thành và phát triển trên mảnh đất phì nhiêu này.Thành Đô cũng gắn liền với Con đường tơ lụa mà giờ đây những di tích cổ. Những nét cổ kính trong kiến trúc làm du khách thích thú khi đến đây.

Núi Nga Mi

Nếu là fan cứng của những tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, hẳn là cái tên Nga Mi đã trở nên thân thuộc – một trong năm ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc bên cạnh Trung Sơn, Hành Sơn, Hoa Sơn và Đông Nhạc. Ngày nay, có đến hơn 30 ngôi chùa tọa lạc trên các sườn núi. -Dưới chân núi là chùa Baoguo, được xây dựng vào thế kỷ thứ 16 nơi lưu trữ các kinh điển Phật Giáo.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Lịch sử hình thành của núi Nga Mi gắn liền với lịch sử tôn giáo của Trung Quốc. Ban đầu, ngọn núi này là nơi các đạo sĩ ẩn cư, tu tiên nhưng đến thế kỷ thứ 3 thì trở thành thánh địa của Phật Giáo. Nằm cao nhất là chùa Phật vàng với những bức tượng phật được làm bằng vàng nằm ở vị trí cao nhất thế giới nặng tới 660 tấn.

Thành phố của xứ cay

Tứ Xuyên tự hào là xứ của món ngon và thực sự nổi như cồn khi Thành Đô được vinh danh “á quân” Thành Phố Ẩm Thực (2010). Một thứ trái cây đỏ tươi, vị cay sè luôn treo thành xâu lủng lẳng trên gian bếp là một thứ gì đó khá điển hình trong món ăn của người Tứ Xuyên nói chung. Người Trung Hoa cho rằng ớt không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc tốt.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Có thể kể đến các món đặc trung của xứ cay này như Hoành thánh rồng, lẩu Tứ Xuyên, gà cay, tào phớ cay, điểm tâm các món và vô số món ăn khác đang chờ bạn tại Thành Đô. Cũng không nên e ngại khi bạn sợ cay và nóng vì đầu bếp Thành Đô rất chiều thực khách, giúp bạn thưởng thức món ngon theo bí quyết của họ.

Cửu Trại Câu

Hồ và thác nước là nét dễ bắt gặp khi đến với Thành Đô khiến con người ta ngây ngất như khi đang đi giữa thiên đường chốn nhân gian. Cửu Trại Câu là khu sinh thái thu hút nhiều người bởi cảnh đẹp gồm 114 hồ lớn nhỏ, mỗi hồ có một cái đẹp riêng, các thác nước cũng rất tuyệt vời. Hồ nước thơ mộng, thác nước hùng vĩ, kiêu sa tuôn trào khiến người đã đến đây tràn ngập xúc cảm dạt dào.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Vương quốc gấu trúc

Thật không thể dễ dàng để ngắm những con vật quý hiếm này ở nhiều nơi, vậy nên đừng bỏ lỡ để đến Chengdu Panda Base ngắm các chú gấu trúc sống trong môi trường hoang dã được bảo tồn, chăm sóc đặc biệt. Không chỉ khiến bạn ngạc nhiên và thích những chú gấu trúc cực kỳ đáng yêu mà trung tâm còn có gấu trúc đỏ, báo tuyết, báo gấm rất lạ đúng không nào.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Xuyên Kịch

Còn gọi là kinh kịch Tứ Xuyên là loại hình nghệ thuật dân gian văn hóa Ba Thục xuất phát từ đời nhà Thanh Kịch. Nổi bật nhất là Xuyên Kịch “biến mặt” làm thay đổi mặt nạ một cách rất nhanh với kỹ xảo điêu luyện, thủ pháp tinh vi. Sau mỗi lần “biến mặt” khán giả vô cùng thích thú với những tràng hò reo, vỗ tay.

thanh-do-xung-danh-thien-phu-chi-quoc

Thành Đô là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Thành Đô đứng đầu trong top 10 thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc 2016. Webtiengtrung tin tưởng khi đến Thành đô bạn sẽ không thất vọng bởi vẻ đẹp của thành phố này.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?