Những điều thú vị về lễ giáng sinh tại Trung Quốc

Bạn có bao giờ tò mò về lễ giáng sinh ở Trung Quốc được tổ chức như thế nào? Có điều gì thú vị hay họ có những hoạt động nào vào đêm giáng sinh? Để giải đáp những sự tò mò đó, hôm nay NewSky sẽ cho các bạn biết về những điều thú vị vào lễ giáng sinh tại Trung Quốc.

1. Giáng sinh tại Trung Quốc được tổ chức như ngày lễ tình nhân

Khác với các nước phương Tây, đêm giáng sinh ở Trung Quốc không cùng gia đình quay quần. Mà ở đây mọi người cùng nhau tụ tập bạn bè để đi xem phim, hát karaoke, mua sắm,.. Và ngày này được cho là ngày mua sắm lớn nhất trong năm. Vì đêm sáng sinh các mặt hàng đều được giảm giá một cách chóng mặt.

2. Táo được xem như là món quà phổ biến cho đêm giáng sinh

Những người có đối tượng trong lòng thường chọn táo làm món quà tặng cho người kia trong dịp này. Bởi vì táo trong tiếng Trung là Píngguǒ gần âm với Píng’ān ( Bình an). Vì thế, họ tặng táo cho người mình thích là có ngụ ý mong người kia bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên, những quả táo đó sẽ được bọc bằng những tờ giấy bóng kính rực rỡ sắc màu. Trên mỗi miếng giấy bọc táo đều sẽ in hình ông già Noel.

3. Ông già Noel tại Trung Quốc chơi kèn Saxophone

Hình ảnh ông già Noel là hình ảnh không thể thiếu vào ngày giáng sinh. Ở Trung Quốc, không biết từ bao giờ, hình ảnh ông già Noel gắn liền với chiếc kèn Saxophne. Đôi khi ông già Noel còn sử dụng cả kèn Trompet. Đến hiện nay, vẫn chưa có người giải thích được việc ông già Noel chơi kèn có từ bao giờ.

4. Bạn và “em gái” của ông già Noel

Đối với nước Mỹ, những bạn trẻ mặc trang phục đóng giả các chú quỷ lùn là hình ảnh quá quen thuộc với họ. Nhưng ở Trung Quốc thì lại khác hoàn toàn. Những người như vậy, người dân Trung Quốc hiểu đơn giản đó là những người bạn hay là em gái của ông già Noel.

>> Xem thêm: Nguồn gốc và các hoạt động ngày tết Trung Thu

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?