Những câu nói tiếng Trung về mái ấm gia đình

Gia đình là cái nôi ấm áp của yêu thương. Là nơi để những yêu thương được ấp ủ, nung nấu và nảy nở. Gia đình là nơi chứa đầy kí ức tuổi thơ, là nơi nuôi ta khôn lớn và là chỗ dựa vững chắc cho ta. Hôm nay hay cùng Newsky tìm hiểu về Những câu nói tiếng Trung về mái ấm gia đình nhé!

Những câu nói tiếng Trung về mái ấm gia đình

1、家,就是经历世间艰难之后,让心灵停靠的港湾。

Nhà là bến đỗ cho tâm hồn ta nghỉ ngơi, sau khi trải qua những khó khăn gian khổ trên cuộc đời.

2、家,永远在我的记忆里,在我的意识里,在醒来梦去的眸子里,清晰如昨。

Nhà mãi mãi nằm trong kí ức, trong ý thức của ta, và trong đôi mắt mỗi khi vừa tỉnh giấc, trong veo như hôm qua.

3、夫妻感情的融洽和深化是维持家庭的关键,情感一旦破裂,这个家庭不散,也是名存实亡。地球上便多了一个残废家庭,后患无穷。

Sự sâu sắc và hòa của tình cảm vợ chồng là điều tất yếu để duy trì mái ấm gia đình. Tình cảm một khi rạn nứt, gia đình không ly tán, cũng có thể nói nó chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa. Như vậy trên địa cầu lại có thêm một gia đình khiếm khuyết, hậu hoạn vô cùng.

4、家就是你和你相爱的人坐在沙发上聊,收藏他(她)的点滴哭或笑;家是和他(她)一起慢慢变老的地方。家是温馨的、家是温柔的、家是快乐的,家也是丰富多彩的;家是纯洁的情感的地带;家是我身心依赖的一个港湾;家已经深深地驻扎在我心里,挥之不去。

Nhà là bạn và người mà bạn yêu thương cùng trò chuyện trên chiếc sofa; góp nhặt từng chút vui buồn của người đó. Nhà là nơi mà bạn cùng người đó bầu bạn đến già. Nhà là một nơi ấm áp, dịu dàng, hạnh phúc và tràn ngập màu sắc. Nhà là miền cảm xúc thuần khiết. Nhà là bến đỗ để tâm hồn và thể xác ta được nương tựa. Nhà đã in sâu vào tim ta, không thể dứt khỏi.

5、家庭是宁静的港湾,春风和煦,波澜不惊。而家庭的幸福美满,则需要我们在人生的航程中永远并肩前进。如此便能温馨如一,幸福永远。

Gia đình là bến đỗ của bình yên, có gió xuân ấm áp, sóng yên biển lặng. Hạnh phúc gia đình đòi hỏi chúng ta phải mãi mãi sánh bước bên nhau trong cuộc hành trình của cuộc đời. Có như vậy mới êm ấm bền chặt, hạnh phúc bền lâu mãi mãi.

6、家是风雨中的一间小屋,家是大雪天里的一杯热酒,家是一次次失败后的鼓励。

Nhà là một gian lều nhỏ chắn gió mưa, nhà là một chén rượu ấm trong trời tuyết lạnh, nhà là sự khích lệ động viên ta sau những lần thất bại.

7、家是人们最牵挂的地方,家是爱心的归宿;家是魂牵梦绕的爱巢。

Nhà là nơi mà con người ta để tâm nhất. Nhà là chốn về của những yêu thương, Nhà là tổ ấm chất chứa bao nhớ nhung.

8、家是酝酿爱与幸福的酒坊,是盛满温馨和感动等待品味的酒杯。是在疲惫时回到家后爱人真情的拥抱,是彼此相守默默注视的目光……

Nhà là tiệm rượu ấm ủ những yêu thương và hạnh phúc, là ly rượu tràn đầy ấm áp và cảm động chờ ta thưởng thức. Là cái ôm thật lòng của những người thương yêu ta mỗi khi ta mệt mỏi trở về, là ánh mắt mà ta lặng lẽ nhìn nhau.

9、家是温馨的港湾,容纳漂泊的灵魂. 家是如伞的大树,遮挡酷夏的骄阳;家是清凉的雨丝,拂去疲惫的征尘; 家是永远的牵挂,珍藏幸福的存根。

Nhà là bến đỗ của tình yêu, là nơi dung chứa những linh hồn lang bạt. Nhà là cây đại thụ tựa như chiếc ô che đi cái nắng hè oi ả. Nhà là cơn mưa mát lạnh, gột rửa những vệt bụi mệt mỏi. Nhà là mối bận lòng muôn thuở, là gốc rễ của hạnh phúc.

10、家是温暖的,它是传递爱的火炬。穿过温暖湿润的春天,跃过寒风凛冽的冬天,家永远是家,容纳爱的天地。

Gia đình là ngọn đuốc ấm áp truyền lửa yêu thương. Xuyên qua những ngày xuân ấm áp ẩm ướt, xuyên qua mùa đông giá lạnh thấu xương, nhà mãi mãi là tổ ấm, dung chứa cả khoảng trời yêu thương.

11、家,是心里永远也不熄灭的灯;家,是梦里那座燃着炊烟的木屋; 家,是你永远的港湾……

Gia đình là ngọn đèn trong tim mãi mãi không bao giờ vụt tắt. Là căn nhà gỗ thoảng làn khói bếp. Nhà là bến đỗ vĩnh cửu của ta,…

12、当全世界的人都在笑你时, 家不会;当全世界的人都看不起你时,家不会。家就是家,它只会收留你,只会包容你,这是它的本能,家的本能。

Khi cả thế giới đang cười nhạo bạn, gia đình thì không. Khi cả thế giới coi thường bạn, gia đình thì không. Nhà là nhà, nó sẽ chỉ thu nhận bạn và bao dung bạn, đây là bản năng của nó, bản năng của một mái nhà.

13、家, 是浓浓的爱语; 家, 是絮絮的唠叨; 家, 是一页一页翻过去的琐碎的日子家, 是一串串穿起挂在房檐下的红辣椒

Nhà là lời yêu thương da diết; nhà là lời huyên thuyên; nhà là những tháng ngày vụn vặt được lật từng trang. Nhà là chùm ớt đỏ treo dưới mái hiên…

14、人生就仿佛是一次旅程, 不管未来我们会往哪个方向漂泊, 最终还是会回到让我们感觉温暖的家。家对于我们而言就是一个避风港, 家同样也是将我们从黑暗带领到光明的指向塔。

Cuộc đời giống như một chuyến hành trình, dù sau này ta có trôi dạt về hướng nào, thì cuối cùng ta cũng vẫn sẽ trở về mái nhà mà khiến ta cảm thấy ấm áp. Đối với ta mà nói nhà là nơi tránh gió, và nhà đồng thời cũng là ngọn tháp chỉ dẫn ta từ bóng tối ra ánh sáng.

15、也许, 在某一天, 我们会让生活折磨的麻木不仁, 但当我们走过了欢笑, 泪水, 孤独和彷徨之后, 便会发现: 还有这样一份永恒的感情, 叫我们明白: 有家, 就是幸福!

Có lẽ, một ngày nào đó, chúng ta sẽ tê liệt cảm xúc trước sự tra tấn của cuộc đời. Nhưng khi đã đi qua tiếng cười, nước mắt, cô đơn và lưỡng lự, chúng ta sẽ thấy rằng có một thứ tình cảm vĩnh cửu dạy chúng ta hiểu rằng: có gia đình, là hạnh phúc!

Những câu nói tiếng Trung về mái ấm gia đình chứa đựng sự yêu thương vô bờ bến. Gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng và quý báu nhất trong cuộc đời mỗi người. Các bạn hãy cùng gửi tới những lời yêu thương đến gia đình của mình nhé.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?