Học Tiếng Trung Giao Tiếp Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Học tiếng Trung giao tiếp như thế nào mới hiệu quả? Là câu hỏi bạn đang đặt ra. Học tiếng Trung giao tiếp không chỉ đơn thuần dừng lại ở mức độ biết về tiếng Trung mà bạn phải nghe được và nói được. Bạn phải nhuần nhuyễn cả hai kỹ năng nghe và nói, có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

Học tiếng Trung giao tiếp

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Trung giao tiếp là hình thành kỹ năng nghe và nói, đặc biệt là giao tiếp, sử dụng thành thạo như người bản xứ.

Khóa học giao tiếp tiếng Trung đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng nghe, kỹ năng nói.

 Luyện Kỹ năng nghe tiếng Trung

Để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Trung ta có thể sử dụng nhiều phương pháp và nhiều hình thức khác nhau. Bạn đang buâng khuân không biết nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp nhất. Hãy cùng Web Tiếng Trung tham khảo một số hình thức luyện nghe tiếng Trung cơ bản nhất nhé!

Bạn cần Tư Vấn?

  • Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Trung bạn nên kiên trì luyện tập với các bài nghe cơ bản.

Bạn nên tìm cho mình một giáo trình luyện nghe tiếng Trung cơ bản và học tập. Đồng thời kết hợp với việc tập khẩu hình, cách phát âm, ngữ điệu trong tiếng Trung.

  • Học nghe tiếng Trung có 2 kiểu:

Nghe chủ động và nghe thụ động là 2 cách bạn có thể áp dụng.

Nghe chủ động là hình thức học tập nghiêm túc. Bạn chú ý và tập trung vào bài học, bạn chủ động ghi chép, suy nghĩ, suy luận vấn đề. Thông qua hình thức này bạn có thể phân biệt cách đọc, cách nói và nghe hiểu sự việc đang được đề cập.

Ngược lại, nghe thụ động bạn không chú tâm hoàn toàn vào việc nghe. Bạn vừa nghe vừa có thể làm việc, bạn đi dạo… bạn rất ít khi tập trung vào nội dung bài nghe. Nhưng để nghe thụ động một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu nội dung bài nghe trước khi bắt đầu quá trình học thụ động nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

  • Luyện nghe tiếng Trung bằng cách nghe nhạc Trung.

Với các giai điệu du dương, êm tai thì đây là một trong những cách luyện nghe hứng thú mà lại hiệu quả.
Nhưng để nghe như thế nào cho hiệu quả? Bạn nên nghe và hát theo để luyện tập cách phát âm, tốt nhất bạn nên dịch nghĩa bài hát để hiểu nội dung thì càng tuyệt vời hơn.

Học Tiếng Trung Giao Tiếp Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
Học Tiếng Trung Giao Tiếp Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?

Luyện nói tiếng Trung

Trong tiếng Việt có khoảng 60% là từ Hán Việt nên việc học tiếng Trung là một lợi thế với người Việt, có rất nhiều từ trong tiếng Trung đồng nghĩa và cách phát âm tương tự với tiếng Việt.

  • Học cách phát âm tiếng Trung

Phát âm trong tiếng Trung gồm 2 phần: nguyên âm và phụ âm. Phát âm nguyên âm tiếng Trung đơn giản hơn phụ âm. Bạn nên chú trọng nhiều vào phần luyện tập phát âm phụ âm. Hãy chú ý đến cách đặt lưỡi, phát âm với những vị trí lưỡi khác nhau, ban đầu bạn sẽ cảm thấy việc này vô cùng khó khăn, nhưng khi quen dần nó sẽ trở thành phản xạ và tiếng Trung của bạn cũng được cải thiện theo.

Ghép vần là phần tiếp theo bạn phải dành nhiều thời gian để luyện tập, đây là phần khiến người học dễ nản nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắn vượt qua được giai đoạn này thì việc luyện nói tiếng Trung của bạn sau này sẽ trở nên rất đơn giản.

Luyện nghe và luyện nói tiếng Trung

Việc dành nhiều thời gian để luyện nghe, luyện nói tiếng Trung là điều cơ bản để bạn chuẩn bị nền tảng để giao tiếp được tiếng Trung, nó hỗ trợ rất lớn trong quá trình học tiếng Trung giao tiếp sau này của bạn. Học tiếng Trung giao tiếp không khó, chủ yếu là do bạn có kiên trì luyện tập hay không mà thôi.

Bạn cần Tư Vấn?

Học tiếng Trung giao tiếp như thế nào mới hiệu quả?

Việc học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả ngoài những kiến thức nền tảng mà bạn chuẩn bị, bạn còn phải trang bị cho mình những yếu tốt khác.

Bạn cần phải nghe nhiều, nói nhiều, đọc nhiều và viết nhiều. Kỹ năng đọc và viết giúp bạn tăng vốn từ vựng cho chính mình, nghe nhiều và nói nhiều giúp bạn tự tin hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm cho mình những môi trường phù hợp để rèn luyện kỹ năng nói, tốt nhất bạn nên tìm cho mình những giáo viên bản xứ để hướng dẫn và giúp bạn khắc phục những khuyết điểm.

Bạn đang mơ hồ không biết bắt đầu học tiếng Trung từ đâu? Vì bạn chưa có phương pháp học tập hiệu quả.

Vậy còn chần chừ gì nữa. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những phương pháp học tập tiếng Trung hiệu quả. Học tiếng Trung giao tiếp ở đâu hiệu quả?

Địa chỉ các cơ sở của NewSky:

  • Địa chỉ Cơ sở NewSky Tân Phú:  243 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM (gần ngã 3 đường Tân Thắng – Lê Trọng Tấn) – giáp các Quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12.
  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Vòng Xoay Đầm Sen – vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với các quận 3, 10, Tân Bình)
  • NewSky Tân Bình: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh. (gần Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với các quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Phan Văn Trị: 829 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp (đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị, gần ngã 3 Lê Đức Thọ – Phan Văn Trị, thuận tiện cho học viên khu vực Quận 12, Bình Thạnh)
  • Cơ sở quận Thủ Đức: 62 Đường 17, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh – giáp Quận 9. (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Tham khảo:
Top 10 trung tâm tiếng Trung uy tín tại Tp HCM
5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung?
Tự học tiếng Trung online có hiệu quả không?
Học tiếng Trung ở đâu rẻ và chất lượng?

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?