3 Trang Mạng thương mại điện tử của Trung Quốc bạn nên biết

Ngày nay với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của thương mại điện tử trong việc mua bán trao đổi hàng hóa điều này đã khiến cho việc mua hàng hóa online trên mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước. Trung Quốc là quốc gia được biết đến với sự phát triển rất mạnh trong lĩnh vực này. Vì thế Webtiengtrung sẽ tổng hợp 3 Trang Mạng thương mại điện tử của Trung Quốc bạn nên biết, Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Taobao 淘宝网

Một trang mua sắm rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là trang mạng mua sắm trực tuyến Hoa ngữ tương tự như eBay, Amazon được đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang và vận hành dưới tay tập đoàn alibaba một đế chế thương mại khổng lồ do tỷ phú Jack Ma sáng lập. Taobao luôn cho thấy những tiềm năng cạnh tranh cực lớn của mình và phát triển không ngừng theo thời gian, là một trang mạng mua sắm rất uy tín được nhiều người truy cập. Màu sắc cơ bản của Taobao là đỏ và cam, đại diện cho màu sắc lễ hội và sự thịnh vượng trong văn hóa con người Trung Quốc. Đây thực sự là một sàn giao dịch hàng hóa khổng lồ của thế giới.

3-trang-mang-thuong-mai-dien-tu-cua-trung-quoc-ban-nen-biet

2. Tmall 天猫

Đây cũng là một trang thương mại điện tử rất lớn của Trung Quốc vận hành theo hình thức B2C ( Business to Consumer) được tách ra từ Taobao nghĩa là mô hình kết nối trực tiếp doanh nghiệp với người tiêu dùng. Tmall đã dần dần trở thành website quen thuộc của người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng hiệu giá rẻ online. Mẫu mã phong phú, giá cả cạnh tranh, với hệ thống đánh giá chất lượng sản phẩm uy tín thậm chí được nhiều người đánh giá cao hơn cả Taobao. Dễ hiểu khi đây cũng là một trong 20 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

3-trang-mang-thuong-mai-dien-tu-cua-trung-quoc-ban-nen-biet

3. 1688

1688 được biết đến như là một trang mạng chuyên về mô hình B2B (Business to Business) một thuật ngữ chỉ việc doanh nghiệp bán hàng cho doanh nghiệp và cũng có cả  loại hình B2C nữa. Trang web này đã nổi tiếng khắp toàn cầu và thu hút được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng, tuy vẫn còn hơi mới mẻ đối với người việt chúng ta. Nếu bạn có nghiên cứu về lĩnh vực thương mại điện tử hay có cơ hội du học và làm việc tại Trung Quốc thì trang 1688 cũng sẽ không quá xa lạ với bạn.

3-trang-mang-thuong-mai-dien-tu-cua-trung-quoc-ban-nen-biet

Với những hiểu biết cơ bản về 3 trang web thương mại điện tử được coi là phổ biến nhất trong việc mua hàng online ở Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu thêm một lĩnh vực tuy lạ mà quen, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể mở mang thêm kiến thức bên cạnh  việc nỗ lực học tốt  tiếng trung.

Tham khảo:
Top 5 smartphone thương hiệu Trung Quốc được người dùng yêu thích ở Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Truy Cập Vào Google Tại Trung Quốc
5 Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?