Những câu nói tiếng Trung làm thay đổi con người bạn

Bạn có từng đọc hay nghe qua những câu nói nào có tác động mạnh mẽ làm thay đổi cuộc đời bạn theo chiều hướng tích cực hơn chưa. Hôm nay hãy cùng Newsky xem ngay Những câu nói tiếng Trung làm thay đổi con người bạn nhé!

Những câu nói tiếng Trung làm thay đổi con người bạn

1、无法改变风向,可以调整风帆;无法左右天气,可以调整心情。如果事情无法改变,那就去改变观念。

Nếu không thể thay đổi hướng gió thi ta có thể điều chỉnh cánh buồm. Nếu không thể thay đổi thời tiết, ta có thể điều chỉnh tâm trạng. Nếu không thể thay đổi được sự việc vậy thì hãy thay đổi tư tưởng.

2、改变自己,以积极的心态面对一切,才能在困境寻找突破,才能找到提高自己、发展自己的更好途径。

Thay đổi bản thân và dùng tâm thái tích cực để đối diện với mọi thứ thì mới có thể tìm được bước đột phá trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, và mới có thể tìm được lối đi tốt hơn để nâng cao và phát triển bản thân.

2、若想改变人生,首先要改变我们自己。而改变我们自己,首先要正确的认识自己,敢于否定自己。

Nếu muốn thay đổi cuộc đời thì trước tiên phải thay đổi bản thân chúng ta. Mà nếu muốn thay đổi được bản thân thì trước tiên ta phải có nhận thức đúng đắn về mình và dám phủ nhận chính mình.

3、你改变不了环境,但可以改变自己;你改变不了事实,但可以改变态度;你改变不了过去,但可以改变现在;你不能控制别人,但你能够掌握自己。

Ta không thể thay đổi được hoàn cảnh nhưng ta có thể thay đổi bản thân. Ta không thể thay đổi được sự thật nhưng có thể thay đổi thái độ. Ta không thể thay đổi quá khứ nhưng có thể thay đổi hiện tại. Ta không thể kiểm soát người khác nhưng ta đủ để hiểu rõ chính ta.

4、为了让生活更美好,我们一直在改变世界,但有时更需要改变的是我们自己,我们的内心。

Để cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, chúng ta vẫn luôn không ngừng thay đổi thế giới. Nhưng có đôi lúc, thứ quan trọng cần thay đổi hơn hết, đó là bản thân chúng ta và nội tâm của chúng ta.

5、不要在你的智慧中夹杂着傲慢;不要使你的谦虚心缺乏\智慧。

Đừng để sự khôn ngoan của bạn xen lẫn với sự ngạo mạn, đừng để tấm lòng khiêm tốn của bạn thiếu đi sự khôn ngoan.

6、一个人要在这个世界上立足,社会中生存,最好的方法就是不断地学习与改变自己。

Cách tốt nhất để ta có chỗ đứng trên thế giới này và tồn tại trong xã hội đó là không ngừng học hỏi và thay đổi bản thân.

7、要想整个人生改变,那么思想的基础必须改变;因为只有当你拥有了全新的想法,你的生命才能发生改变。

Muốn thay đổi cả cuộc đời thì ta phải thay đổi tư duy nền móng, bởi vì chỉ khi ta có tư duy mới thì cuộc đời mới có thể thay đổi.

8、人生本过客,何必千千结,想拥有就去努力,努力过后就不在乎结果。成功是付出的收获,失败也是正常的历练。而所有功名利禄实际是早早晚晚的一场云烟,真正拥有的是自己的心情,何必不能释怀,妄自空折磨自己。

Cuộc sống vốn dĩ chỉ là người qua đường hà tất phải bận tâm. Muốn có được thì phải cố gắng, đừng đế ý đến kết quả. Thành công là kết quả của sự chăm chỉ và thất bại cũng là một trải nghiệm bình thường. Mà hết thảy danh công lợi lộc, sớm muộn gì cũng là mây khói, thứ ta có được thật sự là tâm tình của bản thân, cớ sao ta lại không thể buông bỏ.

9、不要要求别人为你改变,因为你没有资格要求别人,你所能做的就是改变自己!

Đừng yêu cầu người khác thay đổi vì bạn, bởi vì bạn không có tư cách để yêu cầu người khác, tất cả những gì bạn có thể làm là thay đổi chính mình!

10、忌妒别人,不会给自己增加任何的好处;忌妒别人,也不可能减少别人的成就。

Ghen tị với người khác sẽ không thêm bất kì lợi ích nào cho mình, ghen tị với người khác cũng sẽ không làm giảm thành tích của người khác.

11、改变自己会痛苦,但不改变自己会吃苦。一个人的性格和习惯是很难改变的,如果想改变,那肯定是一件很痛苦的事。虽然是这样,但在很多时候,我们必须要改变自己。

Thay đổi bản thân thì đau nhưng không thay đổi thì khổ. Tính cách và thói quen của một người rất khó để thay đổi. Nếu muốn thay đổi thì đó chắc chắn là một việc đau khổ. Mặc dù như thế nhưng có đôi lúc ta bắt buộc phải thay đổi bản thân.

12、不要去羡慕别人的人生,你看见的,并不是他们经历的所有。你只羡慕他们的光鲜外表,却看不到他们为此付出的代价和努力。生活不是一定要有惊天动地的情节,才叫精彩。每个人都在演以自己为主角的偶像剧了,在这场戏里,你的角色与戏份没有人能够取而代之。

Đừng ghen tị với cuộc sống của người khác. Những gì bạn nhìn thấy không phải là tất cả những gì họ đã trải qua. Bạn chỉ ghen tị với vẻ bề ngoài hào nhoáng của họ mà không thấy được cái giá và công sức họ bỏ ra để có được điều đó. Cuộc sống không nhất thiết phải có những âm mưu kinh thiên động địa mới gọi là đặc sắc. Mỗi người đều đang đóng một bộ phim thần tượng với họ là nhân vật chính, trong bộ phim này không có ai thay thế vai diễn và thời lượng của bạn.

13、人生是一场挑战,但是,不是去挑战别人的忍耐,也不是去挑战别人的成功,更不是去挑战生活的底线,是一种自我的挑战,挑战自我的狭隘、嫉妒、懦弱、懒惰等等,因为是这些自我性格中的不良因素导致了我们的烦恼生活。

Cuộc sống là một thử thách. Nhưng không phải thử thách lòng kiên nhẫn hay thành công của người khác. Càng không phải thử thách mấu chốt của cuộc đời mà là thử thách chính mình. Thử thách sự hẹp hòi, đố kỵ, hèn nhát, lười biếng của bản thân. Vì chính những nhân tố xấu trong tính cách dẫn đến rắc rối trong cuộc sống của chúng ta.

14、人需要沉淀,要有足够的时间去反思,才能让自己变得更完美。也许每个人出生时都以为这天地是为他一个人而存在的,当他发现自己错的时候,他便开始长大。

Con người phải bình tĩnh, phải có đủ thời gian để tự suy ngẫm để làm cho mình hoàn hảo hơn. Có lẽ ai sinh ra cũng nghĩ rằng thế giới này chỉ tồn tại cho riêng mình, đến khi phát hiện ra mình sai thì mới bắt đầu trưởng thành.

15、不要让别人的想法决定你的人生。永远不要忘记自己是谁,不要放弃自己的梦想,因为没有人比你更清楚这些。不经你的允许,没有人可以轻视你。你是自己梦想和幸福的惟一主宰。

Đừng để suy nghĩ của người khác quyết định cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ quên bản thân mình là ai và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình vì không ai hiểu rõ điều đó hơn bạn. Không có sự cho phép của bạn thì không ai có thể coi thường bạn được. Bạn là người thống trị duy nhất của giấc mơ và hạnh phúc của bản thân.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?