HỌC TIẾNG TRUNG QUA SHOW TRUYỀN HÌNH

Để có các phương pháp học phong phú hơn thì các bạn hãy thử học tiếng trung qua các show truyền hình để tăng thêm khả năng phản xạ. Giống như các bộ phim truyền hình thì các chương trình thực tế cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu của dân học tiếng Trung.

1. 你好,星期六 : Xin chào thứ 7

Xin chào thứ 7 được coi là phiên bản mới của Happ Camp – show truyền hình quốc dân có lịch sử gần 25 năm tại Trung Quốc. Chương trình được dẫn bởi MC Hà Cảnh và dàn khách mời là Thái Thiếu Phân, Tần Tiêu Hiền, Vương Hạc Đệ và Bố Thụy Cát. Ngoài ra, chương trình còn sử dụng MC trí tuệ AI, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ, mới mẻ.

Với format thú vị độc lạ, những trò chơi vui nhộn hấp dẫn và dàn khách mời siêu hot, chương trình sẽ đem lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái cho công chúng sau một tuần học tập làm việc bận rộn.

2. 奔跑吧 第10季 :Keep Running mùa 10

Dù đã phát sóng được 9 mùa, nhưng Keep Running vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, chương đã trở thành món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ. Quy tụ dàn diễn siêu hot, Keep Running mùa 10 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những mùa trước đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.

3. 朋友请听好 : Bạn ơi hãy lắng nghe

Hà Cảnh, Tạ Nạ, Tỉnh Bách Nhiên và Đồng Tử Kiện là những nhân vật được nhiều khán giả yêu thích. Trong chương trình này, cả bốn nghệ sĩ lại cùng hợp tác càng làm mọi người mong chờ hơn bao giờ hết. Bạn ơi hãy lắng nghe là một chương trình thực tế mang hình ảnh ấm áp, nhẹ nhàng và không có quá nhiều sự náo động.

Ở chương trình này, người xem sẽ thấy được sự tập hợp trong cuộc sống thường ngày của mình, dưới sự độc lập của một cá thể cũng như độ ấm độc đáo sẽ mang đến cho người nghe thêm nhiều điều thú vị.

4. 乘风破浪的姐姐第三季 : Chị gái đạp gió rẽ sóng mùa 3

Chị gái đạp gió rẽ sóng sau ngay khi phát sóng đã nổi tiếng khắp mạng xã hội. Chương trình mời 30 nữ nghệ sĩ ngoài 30 tuổi đã ra mắt, thông qua huấn luyện và thi đấu khép kín, cuối cùng do người xem bỏ phiếu chọn 7 nữ nghệ sĩ tạo thành nhóm nhạc nữ hoàn toàn mới.

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước, mùa 3 hứa hẹn sẽ bùng nổ với sự trở lại của “Chị Đại” Ninh Tịnh, và nhiều tuyển thủ mới nổi tiếng như Hồ Hạnh Nhi, Lưu Gia Linh,…Những tiết mục rực lửa và những drama nóng hổi bên lề, hứa hẹn sẽ tạo nên một chương trình đặc sắc. Hãy cùng chờ đón hành trình tỏa sáng của các chị nhé!

5. 爸爸去哪儿 : Bố ơi, mình đi đâu thế

Format của chương trình truyền hình thực tế giữa các ông bố và các con. Trong mùa 6 này sẽ có 6 cặp bố con tham dự, trong đó có 4 cặp là bố con ngoài đời thực, hai ông bố của hai cặp còn lại sẽ đảm nhiệm vai trò “ông bố thực tập” dẫn theo hai em bé dễ thương đi cùng để tạo thành các cặp bố con.

Xem thêmTiếng Trung giao tiếp cho người đi làm

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?