Câu chuyện tiếng Trung về 12 con giáp

 

Ngoài câu hỏi bạn sinh năm bao nhiêu và bạn bao nhiêu tuổi hôm nay chúng ta sẽ học thêm câu hỏi mới : “Bạn tuổi con gì?”

Tóm tắt nội dung

  • Từ rất lâu , con người vốn dĩ không có cầm tinh. Sau đó, Ngọc Hoàng Đại Đế quyết định tổ chức buổi lễ “Phong 12 con giáp” được tổ chức tại Thiên Đình và ban thánh chỉ cho các loài động vật tham gia buổi lễ .
  • Mèo và chuột vốn dĩ là đôi bạn thân, chú mèo vốn có tính ngủ say vì thế nhờ chuột sáng sớm ngày mai gọi mèo thức dậy cùng nhau tham gia buổi lễ. Sáng hôm sau, chú chuột dậy rất sớm nhưng lại không gọi mèo thức dậy vì sợ mèo sẽ được xếp hạng trước mình. Chính vì vậy, chuột quyết định một mình tham gia buổi lễ.
  • Cũng vào lúc ấy, chú rồng sống ở Đàm Thanh Thủy cũng nhận được thánh chỉ, dáng vẻ oai phong và uy vũ toát lên thần khí của một vị tướng quân nhưng trong vẻ đẹp ấy lại thiếu mất đi cặp sừng. Vì thế, chú rồng đã đến tìm chú gà mượn cặp sừng nhưng gà không muốn cho mượn. Trong lúc chú gà đang do dự thì chú rết đến khuyên và bảo đảm cho chú rồng sẽ trả cặp sừng cho gà sau khi buổi lễ kết thúc. Chú gà thấy như vậy vì thế đồng ý cho rồng mượn cặp sừng của mình.
  • Đại lễ sắc phong bắt đầu, các loài động vật đều đến tham gia, không khí thật náo nhiệt. Trải qua các vòng thi, Ngọc Hoàng Đại Đế đã chọn ra 12 động vật chính là 12 con giáp hiện nay nhưng ban đầu ngài chọn Trâu đứng đầu danh sách. Lúc ấy chỉ có chuột không đồng ý liền muốn tranh tài với Trâu. Cuối cùng chuột đã chiến thắng trong cuộc thi và đứng đầu trong danh sách 12 con giáp.
  • Sau buổi lễ sắc phong, chú chuột vui vẻ đi về nhà, chuột gặp mèo trước cửa nhà, dáng vẻ mới tỉnh ngủ của chú mèo mơ mơ hồ hồ hỏi chú chuột: “Buổi lễ sắc phong đã bắt đầu chưa?”. Chú chuột đắc ý trả lời: Buổi lễ sắc phong đã kết thúc lâu rồi.” Chú mèo kinh ngạc và hỏi chú chuột:” Tại sao không kêu mèo dậy đi cùng?” Chuột trả lời rằng:” Tôi quên rồi.” Chú mèo sau khi nghe được câu trả lời của chuột, tức giận cho rằng tất cả đều tại chuột khiến cho mèo không được tham gia buổi lễ và vồ lấy bắt chuột.
  • Bên cạnh đó, chú gà sau khi tham gia buổi lễ về trong lòng rất không vui vì cho rằng rồng có thể được xếp hạng trước mình đều nhờ đến cặp sừng xinh đẹp của mình. Vì thế, gà bèn tìm đến rồng đòi lại cặp sừng nhưng rồng không đồng ý trả lại cặp sừng. Gà rất tức giận bèn tìm đến con rết để xả cơn giận.
  • Thông qua câu chuyện trên, chúng ta sẽ hiểu biết thêm được về nguồn gốc 12 con giáp, tại sao chuột lại sợ mèo và tại sao gà lại ăn con rết.

Lưu ý兔 ( Bên Trung Quốc gọi là cầm tinh thỏ – Việt Nam gọi là cầm tinh mèo)

Các bạn có thể tham khảo thêm: https://webtiengtrung.com/tu-vung-ve-12-con-giap/

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=NYvy1tbzqTw&t=309s

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!^0^

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?