10 tín vật định tình thời cổ xưa của người Trung Quốc.

Vào thời cổ đại, khi nam nữ không được gần nhau, tặng quà định ước giữa nam nữ có thể khiến người ta tưởng tượng nó như một lời hẹn ước cho tình yêu đôi lứa.Vì vậy, các tín vật  của tình yêu trong thời cổ đại là gì? Sau đây hãy cùng NewSky tìm hiểu về 10 tín vật định tình cổ xưa của người Trung Quốc.

1.Gài tóc (kẹp tóc )簪子

Là biểu tượng tình yêu phổ biến nhất trong thời cổ đại. Nếu phụ nữ thời cổ đại phá hủy những chiếc kẹp tóc của họ, thể hiện rằng họ không muốn tiếp tục mối quan hệ này.Hầu hết phụ nữ thời cổ đại sẽ đeo cặp tóc, thứ này có thể nâng cao khí chất của con người, thông thường phụ nữ tặng cặp tóc là biểu hiện của tình yêu, đây là biểu hiện tình yêu rất phổ biến ở thời cổ đại.

2.Ngọc bội 玉佩

 Là một loại vật trang trí được người xưa buộc quanh eo. Hầu hết phụ nữ đeo dải ruy băng màu quanh eo, trong khi hầu hết đàn ông đeo ngọc bích đẹp, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng như một biểu tượng của tình yêu.

3.Túi thơm 香囊

 

Hầu hết phụ nữ thời cổ đại sẽ khâu những chiếc túi cho người đàn ônghọ thích, bên trong bỏ những cánh hoa khô hoặc dược liệu có mùi thơm nồng, mang theo bên người, đây là lễ vật thường được tặng giữa những người yêu nhau như một món quà để bày tỏ tình cảm chân thành

4.Lược 发梳

 Ý nghĩa của việc tặng một chiếc lược là hy vọng bạn sẽ quấn lấy nhau cả đời cho đến khi về già, điều này mang ý nghĩa sâu sắc, nó mang ý nghĩa thắt nút tóc và đặt hàng riêng cho cuộc đời.

5.Bông tai 耳环

Bông tai là một loại trang sức mà phụ nữ yêu thích từ thời cổ đại.Vào đầu thời nhà Thanh, Li Liweng cho rằng phụ nữ “có thể ở bên nhau cả đời chỉ với một chiếc kẹp tóc và một chiếc khuyên tai”, điều này cho thấy vị trí quan trọng của hoa tai trong thẩm mỹ của người xưa. Hoa tai từ xa xưa đã là trang sức yêu thích của phụ nữ. Trong mắt người xưa, đó là phụ kiện vô cùng quan trọng, tặng đối phương hoa tai còn có ý nghĩa thể hiện tình cảm.

 

6.Khăn tay 罗帕

Nó có nghĩa là nán lại, và có một ý nghĩa khó giải thích, khi phụ nữ thời cổ đại đối mặt với người yêu của mình, họ rất ngại ngùng và khăn tay mà họ mang theo bên mình trở thành vật tốt nhất để chen che đi sự thẹn thùng đó,ngoài ra còn được nghĩ đến hình ảnh người phụ nữ , đứng giữa muôn ngàn đóa hoa, dùng chiếc khăn lệch góc độ mà lén lút liếc nhìn người thương.

7.Vòng tay 手镯

Trong văn học cổ đại, người phụ nữ thường tặng một chiếc vòng tay cho người yêu của mình. Nó thường được tặng như một biểu tượng của tình yêu, và ngụ ý của nó là “nắm tay chàng  trai, cùng chàng trai già đi”, và với tình yêu của mình, nó có nghĩa là nắm tay nhau cả đời.

 

 

8.Nhẫn 戒指

 

Vào thời cổ đại, những người chưa kết hôn không thể đeo nhẫn, đeo nhẫn có nghĩa là đã đính hôn, cũng được coi là biểu hiện của tình yêu.Từ thời Nam triều đến cuối đời Đường, nhẫn là nam nữ tặng nhau, sau đời Đường dần dần trở thành lễ vật chỉ có nam mới có thể tặng cho nữ .

9.Nút thắt đồng tâm 同心结

 So với những vật kỷ niệm khác, nút thắt đồng tâm có chiều sâu tinh tế bởi nó kết hợp sự khéo léo của những người yêu nhau.Vào thời cổ đại, người ta sẽ cắt một sợi tóc và buộc lại với nhau trước khi vợ chồng uống chén rượu, kết thành một nút đồng tâm và gửi cho nhau, điều này tượng trưng cho tình yêu sâu đậm giữa vợ và chồng. .

10.Ngọc như ý 玉如意

 Về hôn nhân và tình yêu, khi thợ điêu khắc thiết kế và chạm khắc Như Ý, chúng luôn được kết nối từ đầu đến cuối, điều này được phản ánh trong cuộc sống thực, giống như hai người trong hôn nhân ở bên nhau từ đầu đến cuối. Hai người yêu nhau đeo Như Ý, ngụ ý hôn nhân và tình yêu ngọt ngào thủy chung, hôn nhân và tình yêu tự nhiên sẽ tốt đẹp.

xem thêm tại :https://webtiengtrung.com/ten-cac-tinh-viet-nam-bang-tieng-trung/

 

 

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?