Phượng Hoàng Cổ Trấn – cảnh đẹp đất Hồ Nam.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những cảnh đẹp đất Hồ Nam. Trấn Phượng Hoàng là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi có cảnh đẹp tự nhiên. Cảnh đẹp về núi non hùng vĩ, sông hồ thơ mộng bậc nhất đất Hồ Nam.

phuong-hoang-co-tran-canh-dep-dat-ho-nam
phuong-hoang-co-tran-canh-dep-dat-ho-nam

Vị trí địa lý Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là một thị trấn cổ và là huyện lỵ của huyện Phượng Hoàng. Nơi đây thuộc châu tự trị Tương Tây, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thị trấn này có diện tích 191,7 km2 với dân số 112.200 người.

Về mặt hành chính, nó chia thành 29 làng và 7 khu. Trung tâm của thị trấn nằm ở Phượng Hoàng nam lộ (tiếng Trung:凤凰南路). Thị trấn này nổi tiếng với Phượng Hoàng cổ trấn. Một trong những điểm du lịch được xếp hạng 4A và quan trọng nhất ở Hồ Nam.

Phượng Hoàng cổ trấn được liệt kê vào danh sách di sản thế giới dự kiến của UNESCO theo hạng mục di sản văn hóa vào ngày 28 tháng 3 năm 2008. Ngày nay, nơi này thu hút rất nhiều lượt khách du lịch mỗi năm.

Thời gian thích hợp nhất để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng cổ trấn là địa điểm bạn có thể đến vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là từ tháng 7 đến tháng 9. Thời gian này thời tiết dễ chịu, mát mẻ, không khí trong lành. Sườn núi được bao quanh bởi những hàng cây xanh tốt, những cánh đồng màu xanh. Thậm chí cả sông Đà Giang cũng phản chiếu màu xanh lá cây.

Bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn các cây cầu và các ngôi nhà độc đáo mà bạn thường thấy trong các bức tranh Trung Quốc xưa. Khung cảnh nơi đây trở nên thanh bình và cổ kính hơn khi sương mù dày đặc vào sáng sớm hay sau những cơn mưa. Đây là một trong những thị trấn đẹp nhất đất Hồ Nam.

Các toàn nhà lâu đời ở Phượng Hoàng cổ trấn

Các địa điểm tham quan nổi tiếng của Phượng Hoàng Cổ Trấn bao gồm: Vườn Wengchen Pavilion, Lâu đài Hoàng Kiều Thạch (Huang Si Qiao), Đền thờ Thiên Vương, Sảnh Đại Thành, Cung điện Chao Yang, ngôi mộ của Thẩm Tòng Văn, và ngôi nhà của Xiong Xiling. Ngoài ra, Bắc môn cổng thành và Nam môn cổng thành là những pháo đài tuyệt đẹp của thành phố.Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn thu hút du khách nhờ lịch sử hơn 1300 năm. Với các khu vườn cổ, các tòa nhà đặc biệt, các cây cầu thanh lịch, tòa tháp và ngôi chùa bí ẩn. Những công trình kiến trúc này được xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh.

>>Xem thêm: Những địa điểm thu hút khi đi du lịch ở Phù Dung cổ trấn, Trung Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?