Giáo Trình Boya và 5 Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung nhưng mỗi ngày bạn không có nhiều thời gian để đến trung tâm học? Đây là trọn bộ giáo trình hán ngữ Boya dành cho những bạn không có nhiều thời gian mà vẫn học được tiếng trung. Trong quyển sách này chủ yếu là ngữ pháp và có nhiều bài tập để bạn luyện tập thường xuyên. Đây là giáo trình gói gọn nhiều kiến thức lại, do đó so với bộ sách đã giới thiệu ” Giáo trình Hán Ngữ” thì ” Giáo trình hán ngữ Boya” sẽ nặng hơn , khó hơn dành cho những bạn muốn học cấp tốc. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để học bạn có thể học được một ngôn ngữ khác rồi đó!

Giáo Trình Boya và 5 Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Để học tốt tiếng Trung bạn nên học từ những bước dễ đến khó:

Bước 1: Tìm hiểu cách phát âm ( Vận mẫu , Thanh mẫu , Âm điệu)
Do tiếng Việt có những từ sử dụng Hán Việt rất nhiều nên bạn hãy dành ra 1 đến 2 tuần để làm quen với nó nha.

Tìm hiểu cách phát âm ( Vận mẫu , Thanh mẫu , Âm điệu)

Bước 2: Tìm hiểu về cách viết ( 50 bộ thủ cơ bản và 214 bộ thủ đầy đủ)
Cách viết chữ Hán cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ quy tắc viết của nó là bạn có thể viết được tất cả các chữ Hán đơn giản rồi. Sau đó bạn học đến các bộ thủ , việc nhớ các bộ thủ tùy thuộc vào cách học của bạn ( có một số bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi học các bộ thủ này )
>> Xem thêm: Những quy tắc cơ bản khi viết chữ Hán.

Tìm hiểu về cách viết ( 50 bộ thủ cơ bản và 214 bộ thủ đầy đủ)

Bước 3: Từ vựng. Sau khi bạn học được cách phát âm và các quy tắc viết thì tiếp theo là bạn trau dồi vốn từ vựng của mình. Trong quyển sách giáo trình Hán ngữ Boya mỗi bài học, mỗi chủ đề sẽ có những từ vựng thông dụng, bạn thường xuyên viết những từ vựng ra tập (vừa đọc vừa viết hằng ngày bạn sẽ nhớ rất lâu). Học càng nhiều , luyện càng nhiều thì khi bạn sử dụng tiếng Trung càng thuận lợi.

Từ vựng

Bước 4: Khi bạn đã có một lượng vốn từ khá nhiều thì bạn nên học đến các cụm từ rồi đấy! Để bắt đầu học các cụm từ khó thì bạn nên học các cụm từ được sử dụng trong đời sống hằng ngày trước nhé!
Ví dụ như : gặp một người bạn sẽ nói xin chào “Nǐ hǎo –你好” hoặc là ngày mai gặp lại “Míngtiān jiàn-明天见”.
Khi bạn học được các cụm từ thông dụng lúc đó bạn đã có thể ghép thành một câu đối thoại hoàn chỉnh, tới lúc đó bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Trung một cách dễ dàng hơn.

Học cụm từ tiếng Trung

Bước 5: Tiếp theo đó là bạn học và nắm chắc các ngữ pháp để câu nói, câu văn của bạn trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn. Đây là bước quan trọng cũng là bước cuối cùng trong việc học tiếng Trung. Khi bạn thành thạo tiếng Trung lúc đó bạn có thể đi du lịch Trung Quốc mà không cần phải đi theo tour, kết bạn thêm rất nhiều người,…. Hoặc có thể giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc.

ngữ pháp tiếng trung

Những cách học tiếng Trung khác cho người mới bắt đầu

Ngoài việc học tại nhà, bạn nên tìm những người bạn Trung Quốc ở trên Wechat để kết bạn luyện nói và luyện các phiêm âm của tiếng Trung hoặc tham gia vào các nhóm học tiếng Trung (Facebook và zalo)

Đừng ép buộc bản thân phải học trong sự cấp bách , hãy để bản thân học theo một cách thoải mái nhưng không lơ là.

học tiếng trung 1 cách tự nhiên

Bạn thích nghe nhạc? Vậy bạn hãy mở những bản nhạc bạn thích nghe và nhẩm theo bài hát đó , nếu có thể bạn viết lời bài hát tiếng Trung ra và dịch sang tiếng Việt. Sẽ giúp bạn vừa thư giản và có thêm nhiều từ vựng nữa.

Bạn thích xem phim? Hãy chọn một bộ phim nào đó về chủ đề mà bạn thích (tình cảm, học đường, gia đình,hài,…) sẽ giúp bạn thêm về kỹ năng nghe và có phản xạ tự nhiên khi nghe tiếng Trung.

Chúc các bạn học thật tốt tiếng Trung!

Xem Thêm: Cách Nhớ Chữ Hán và Học Nhanh Chữ Hán
Xem Thêm: Tài Liệu Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu
Xem Thêm: Tải Miễn Phí Giáo Trình Ngữ Pháp Tiếng Hoa Căn Bản

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?