Những câu nói tiếng trung tạo động lực học tập

Có phải bạn đang cảm thấy áp lực với việc học và đang muốn từ bỏ? Vậy hãy cùng Newsky đọc ngay Những câu nói tiếng trung tạo động lực học tập để giúp bạn lấy lại tinh thần nhé!

Những câu nói tiếng trung tạo động lực học tập

1、有放弃的想法的时候,就想想父母有多辛苦,想想窗外还有多少盏灯亮着,准备好了吗,来一场华丽的逆袭吧。

Khi bạn có ý muốn từ bỏ ước mơ thì hãy nghĩ về cha mẹ mình đã cực khổ biết bao, hãy nghĩ đến ngoài kia có bao ngọn đèn đang sáng. Bạn đã chuẩn bị xong chưa, hãy làm một cuộc phản công chói lọi xem nào.

2、别下次了就这次。别以后了就现在。深夜一点半灯光依旧闪烁,凌晨四点的闹钟也不止你一个。

Đừng để lần sau nữa mà hãy lần này đi. Đừng để sau này nữa , mà hãy làm ngay bây giờ đi. Không chỉ có một mình bạn lúc 1 giờ rưỡi đêm ánh đèn vẫn chập chờn hay chuông báo thức vang lúc 4 giờ sáng đâu.

3、通往光明的路上可能是山花烂漫,也可能是荆棘丛生。千万不要因为艰难所放弃。也不要被艳丽的花迷惑了双眼。要用自己的勇气的毅力克服途中遇到的种种困难。相信自己。

Con đường dẫn đến ánh sáng có thể là hoa nở rực rỡ trên núi, cũng có thể là chông gai đầy rẫy. Nhưng dù sao cũng đừng vì khó khăn mà bỏ cuộc. Đừng để những đóa hoa xinh đẹp làm mờ đi đôi mắt. Hãy dùng lòng dũng cảm và nghị lực của bản thân để vượt qua muôn trùng khó khăn mà bạn gặp phải trên nẻo đường. Hãy tin vào chính mình.

4、学习是很累,但你还是要擦干眼泪往前跑。这条路上艰难的人不止你一个。他们谁都不比你轻松,没有人关心你的压力大不大累不累。你只能顶着累受着苦坚持去学。你只有站在山顶才会万众瞩目。

Học tập rất mệt mỏi, nhưng bạn vẫn phải gạt đi nước mắt mà chạy về phía trước. Trên chặng đường này, người gặp khó khăn không chỉ mỗi mình bạn, bọn họ cũng chẳng thoái mái hơn bạn là bao đâu. Chẳng có ai quan tâm bạn áp lực hay không, mệt mỏi hay không. Bạn chỉ có thể nhịn mệt chịu khổ mà kiên trì học tiếp. Chỉ khi bạn đứng trên đỉnh núi cao thì muôn người mới chú ý.

5、我不知道之后都会遇见怎么样的人。但我肯定,对方无论是怎么样的人,他都同样渴望着我优秀。所以我不需要花大把的时间回忆过去的幻想未来。只需要把所有等待的时间用来完善自己,只是为了有一天遇见你时,可以理直气壮的说:我知道你很好,但我也不差。

Tôi không biết sau này mình sẽ gặp được những người như thế nào. Nhưng tôi khẳng định, dù cho đối phương là người ra sao, thì cũng đều sẽ khát khao sự tài giỏi của tôi. Vì thế tôi không cần phải tốn thời gian để hồi tưởng quá khứ hay mơ mộng về tương lai. Chỉ cần dành tất cả thời gian chờ đợi để hoàn thiện bản thân. Chỉ vì để một ngày nào đó khi gặp được cậu, tôi có thể lẽ thẳng khí hùng mà nói rằng: Tôi biết cậu rất giỏi, nhưng tôi cũng không hề kém.

6、不想写作业的时候,就想想父母的汗水。不想背书的时候,就想想父母的背影。父母拿血汗钱供你读书,是为了让你看到更美的风景,而不是只呆在这个连出租车都不跑的小县城里。你要变得更好,然后惊艳所有人。

Khi không muốn làm bài tập thì hãy nhớ đến mồ hôi nước mắt của bố mẹ. Khi không muốn học hành thì hãy nghĩ đến bóng lưng của bố mẹ. Bố mẹ đã dùng những đồng tiền kiếm được nhờ mồ hôi và máu để tạo điều kiện cho bạn ăn học, là để bạn có thể nhìn thấy quang cảnh tươi đẹp hơn, chứ không phải ở trong thị trấn nhỏ xíu đến cả xe taxi còn không chạy này. Bạn phải trở nên giỏi hơn thì mọi người mới ấn tượng với bạn.

7、你看满天的小星星,他们尽着自己的力量,把点点滴滴的光芒融合在一起。虽不比太阳那么辉煌,也不比月亮那么皎洁。但他们把梦幻的光洒到了人间。像我们一样,总要尽着自己的全部力量去努力吧。

Cậu nhìn những ngôi sao nhỏ trải đầy khắp trời đêm kìa, chúng dùng hết sức mình để dung hợp từng tia sáng lại một chỗ. Mặc dù không huy hoàng như vầng thái dương, cũng không sáng trong như ánh trăng. Nhưng chúng đã gieo rắc ánh sáng mơ mộng vào nhân gian. Cũng giống như chúng ta, luôn luôn nỗ lực hết mình.

8、怕失败吗?我当然怕。但是,人总要走出自己的舒适圈,总要试着去突破。我觉得这样活着才有意义。做有意义的事。虽败犹荣。如果成功的反义词是失败。而失败的原因就是:不够坚持,不够努力,不够热爱。

Có sợ thất bại không? Đương nhiên có! Tuy nhiên con người phải luôn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, phải luôn cố gắng bứt phá. Tôi nghĩ sống như thế mới có ý nghĩa và làm những việc có ích, tuy bại mà vinh. Nếu nói từ trái nghĩa của thành công là thất bại, mà nguyên nhân của thất bại đó chính là: không đủ kiên trì, không đủ cố gắng và không đủ nhiệt huyết.

9、努力和上进不是做给别人看的,而是为了不辜负自己,不辜负青春。

Cố gắng và quyết chí tiến thủ không phải để cho người khác xem, mà là để không phụ lòng bản thân, không phụ lòng thanh xuân.

10、不要把考试当人生成败的赌注,他只是想让你在年轻时体会一次全力以赴。

Đừng xem việc thi cử như một cuộc đánh cược sự thành bại của cuộc đời. Nó chỉ là muốn cho bạn trải nghiệm một lần cố gắng hết mình khi bạn còn trẻ.

11、今天翻书,明天数钱。

Hôm nay đọc sách ngày mai đếm tiền.

12、要偷偷努力,然后变成别人的梦想。

Âm thầm nỗ lực, để sau này trở thành ước mơ của người khác.

13、在该奋斗的年纪不要选择安逸。

Đừng lựa chọn an nhàn trong những năm tháng cần phải phấn đấu

14、当你在玩儿手机时,你的对手正在认真学习。

Khi bạn đang nghịch điện thoại, thì đối thủ của bạn đang ra sức học tập

15、能坚持别人不能坚持的,才能拥有别人不拥有的。

Nếu bạn chịu làm những việc người khác không thể làm, thì bạn mới có được thứ mà người khác không có.

16、你的努力才能配得上你的野心。

Chỉ có nỗ lực mới xứng đáng với hoài bão của bạn.

17、比你差的人还没有放弃,比你好的人仍在努力,你有什么资格说无能为力。

Người kém bạn còn chưa từ bỏ, còn người giỏi hơn bạn vẫn đang nỗ lực, thì bạn có tư cách gì để bỏ cuộc.

18、我很清楚的知道,这条路走下去会和你艰难。但不走,好像又后悔了一辈子。人生只有一次,所以我决定了,无论这条路有多么艰难,我一定会咬牙坚持。

Tôi biết rất rõ con đường này sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu không bước tiếp thì sẽ hối hận cả đời. Đời người chỉ sống có một lần thôi, nên tôi quyết định, dù cho chặng đường này có khó khăn đến đâu thì tôi vẫn sẽ cắn răng mà kiên trì.

19、你的未来是怎么样、取决于你现在做什么选择。如果你现在就坐在等、那对不起、你的未来,就是一片空白。但你现在学习、不断的充实、不断地前进。你的未来时刻因为你的努力在发生改变。

Tương lai của bạn ra sao đều phụ thuộc vào quyết định hiện tại của bạn. Nếu bây giờ bạn ngồi và chờ đợi, vậy thì xin lỗi, tương lai của bạn chỉ là một bức tranh trống rỗng. Nhưng nếu bây giờ bạn đang nỗ lực học tập, không ngừng làm giàu bản thân và không ngừng tiến lên thì thời khắc tương lai đang không ngừng thay đổi vì sự cố gắng của bạn.

20、没有人一开始就是王者,也没有人一辈子就该是青铜。你所看到的天才、不过是一个个曾经埋头努力的少年。付出自然会有回报。如果还没有,那只能证明你的努力还不够。谎言不会伤人,真相才是快刀.

Chẳng có ai sinh ra đã làm vua, cũng chẳng có ai là đồng điếu cả đời. Những thiên tài mà bạn nhìn thấy chẳng qua là những thiếu niên đã từng nỗ lực hết mình, có làm thì ắt sẽ có ăn. Nếu như vẫn không có thì chứng minh rằng bạn vẫn chưa đủ nỗ lực. Lời nói dối không làm ta đau, còn sự thật mới là lưỡi dao sắc bén.

Tự tin thành thạo tiếng Trung với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

Bạn cần Tư Vấn học tiếng Trung?